Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 1099
Hôm nay: 98
Hôm qua: 914
Tổng số: 5815251

Công đoàn EVNNPT sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội II & Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật lúc: 25/12/2017 18:22

Sáng ngày 22/12/2017 tại thành phố Nha Trang, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội II Công đoàn EVNNPT & Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; đ/c Vũ Trần Nguyễn, Phó Tổng giám đốc EVNNPT cùng các đồng chí khách mời từ Công đoàn Điện lực Việt Nam, các đồng chí Lãnh đạo các Ban chuyên môn EVNNPT, Bí thư Đoàn Thanh niên EVNNPT và gần 100 cán bộ làm công tác Công đoàn và nữ công tại các đơn vị trực thuộc EVNNPT.

Hội nghị đã được nghe báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội II Công đoàn EVNNPT và Báo cáo Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; cũng như các báo cáo, kiến nghị, ý kiến thảo luận đóng góp  của các Công đoàn thành viên và các Ban chuyên môn EVNNPT.

Hội nghị cũng đã nêu lên được những hạn chế tồn tại và nguyên nhân của các hạn chế khuyết điểm trong công tác Công đoàn thời gian qua, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để khắc phục những hạn chế khuyết điểm và đưa ra các giải pháp cho các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn EVNNPT đến hết nhiệm kỳ.

Đánh giá chung sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Điện lực Việt Nam; Đại hội II Công đoàn EVNNPT, các cấp Công đoàn đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, nội dung hướng về cơ sở ngày càng có hiệu quả, từng bước đáp ứng yêu cầu của đoàn viên công đoàn. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn EVNNPT đã được triển khai rộng khắp và thu hút sự tham gia tích cực của các cấp Công đoàn và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn. Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực góp phần vào việc đảm bảo vận hành, cung ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, sinh hoạt của nhân dân. Công đoàn các cấp đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, phát huy quy chế dân chủ cơ sở, góp phần xây dựng và ổn định quan hệ lao động trong EVNNPT. Vị thế của tổ chức công đoàn được nâng lên, đoàn viên và người lao động tin tưởng vào tổ chức công đoàn.

Riêng năm 2017, Công đoàn EVNNPT đã phối hợp với chuyên môn hướng dẫn, dự và chỉ đạo Hội thi ATVSV giỏi cấp cơ sở tại các đơn vị; tổ chức thành công Hội thi ATVSV giỏi EVNNPT năm 2017. Qua Hội thi đã nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng trong công tác ATVSLĐ cho các ATVSV.

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2017 đã tổ chức Lễ vinh danh 20 công nhân lao động giỏi tiêu biểu cấp EVNNPT và 09 CNLĐ giỏi tiêu biểu cấp EVN năm 2017, thăm hỏi tặng quà các tập thể tại các vùng sâu, vùng xa, các đơn vị mới chia tách, cùng một số cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền 220 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thăm hỏi, tặng quà, động viên các CBCNV trực tiếp xử lý sự cố và gia đình CNVCLĐ trong EVNNPT bị thiệt hại do cơn bão số 10, 12 gây ra với số tiền trên 500 triệu đồng. Kinh phí thực hiện các công tác an sinh xã hội khác là 3,145 tỷ đồng…

Số lượt CBCNV được đào tạo liên tục tăng theo các năm, ước thực hiện năm 2017 là 49.381 lượt được đào tạo với tổng kinh phí đào tạo là 31,335 tỷ đồng.


Đ/c Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn EVN, phát bi​ểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Vũ Trần Nguyễn đã thay mặt Lãnh đạo EVNNPT  nêu rõ những công việc và nhiệm vụ quan trọng cần tập trung triển khai thực hiện năm 2018, trong đó đồng chí nhấn mạng vai trò của Công đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động người lao động và thực hiện tốt các chương trình, hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập EVNNPT, đảm bảo ý nghĩa, thiết thực và tiết kiệm. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia sâu với chuyên môn trong việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển EVNNPT và các đề án trong đó có Đề án tái cơ cấu EVNNPT, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc bố trí sắp xếp lại lực lượng lao động hợp lý, hiệu quả.


Đ/c Vũ Trần Nguyễn, Phó Tổng giám đốc EVNNPT, p​hát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2017./.

Một số hình ảnh:


Đ/c Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, phát biểu tại Hội nghị

Ng

uồn

: www.npt

.com.vn