Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 1709
Hôm nay: 2757
Hôm qua: 2903
Tổng số: 8329935

NPMB tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2020

Cập nhật lúc: 31/08/2020 08:13


   Ngày 28/8/2020, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2020. Đồng chí (đ/c) Hoàng Văn Tuyên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và đ/c Lê Văn Khải - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng điều hành Hội nghị.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đ/c Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cùng các đồng chí đại diện Ban Thanh tra nhân dân và Văn phòng Công đoàn của EVNNPT. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn, cùng 56 đại biểu là người lao động (NLĐ) tiêu biểu từ các phòng chuyên môn của NPMB.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, đ/c Hoàng Văn Tuyên - Giám đốc NPMB đã trình bày báo cáo của đại diện người sử dụng lao động (NSDLĐ) về kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019 và 8 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch các tháng cuối năm 2020.

Theo đó, NPMB đã nỗ lực, tập trung nguồn lực để vượt qua những khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công, đóng điện đưa vào vận hành các dự án theo kế hoạch được giao; tập trung đẩy nhanh công tác quyết toán các công trình hoàn thành; tích cực triển khai đề án đổi mới tổ chức quản lý và nhiệm vụ tối ưu hóa chi phí năm 2020.

Năm 2019, NPMB đã thực hiện khối lượng công tác đầu tư xây dựng với giá trị là 2.224 tỷ đồng bằng 81,% kế hoạch, giải ngân đạt 1.815 tỷ đồng bằng 66% kế hoạch, khởi công được 12/12 dự án, đóng điện 8/10 dự án. Trong 8 tháng đầu năm 2020, NPMB đã thực hiện khối lượng 566,768 tỷ đồng, giải ngân đạt 584,896 tỷ đồng, khởi công được 1/11 dự án, đóng điện được 2/11 dự án.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án, NPMB quan tâm chú trọng tới công tác thẩm tra, thẩm định; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, công tác quản lý chất lượng, tiến độ; công tác xóa tồn tại, bàn giao công trình; ưu tiên tận dụng các vật tư thiết bị còn lại sau đầu tư xây dựng đưa vào các dự án đang triển khai nhằm giảm giá trị tồn kho, giảm giá trị mua mới. Đáng chú ý là, trong năm 2019, tất cả các dự án đang thi công đều đạt chất lượng khi nghiệm thu đưa vào sử dụng; công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công đóng điện các dự án trọng điểm cấp điện cho thành phố Hà Nội, các tỉnh phía Bắc đã cơ bản hoàn thành.

Về việc thực hiện chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến NLĐ, NPMB luôn đảm bảo việc làm ổn định cho cán bộ công nhân viên. Đời sống NLĐ trong NPMB được cải thiện, duy trì được mức lương, thu nhập ổn định. Các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến NLĐ được quan tâm thực hiện đầy đủ. Quy chế dân chủ được thực hiện đúng quy định. Trong năm 2019 và 8 tháng đầu năm 2020, NPMB không có khiếu nại, tố cáo của NLĐ liên quan đến các quyền lợi hợp pháp.

 

Đ/c Hoàng Văn Tuyên - Giám đốc NPMB trình bày báo cáo của đại diện NSDLĐ về kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019 và 8 tháng đầu năm 2020

 

Tiếp theo báo cáo của đại diện NSDLĐ, đ/c Lê Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn NPMB đã trình bày báo cáo của đại diện NLĐ về kết quả các Hội nghị Người lao động cấp phòng, tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), các nội quy, quy chế có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của NLĐ.

Theo đó, NPMB đã thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với NLĐ. Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy NSDLĐ đã trích nộp đầy đủ bảo hiểm cho NLĐ.Tiền lương của CBCNV được chi trả theo đúng chế độ tiền lương hiện hành của Nhà nước, đúng quy định, đúng kỳ hạn, rõ ràng, minh bạch. Hàng năm, đời sống NLĐ ngày càng được nâng cao. Điều kiện làm việc ngày càng được quan tâm, cải thiện. NLĐ được khám và tư vấn sức khỏe định kỳ. Các quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng, quỹ do NLĐ đóng góp được sử dụng đúng mục đích, đúng quy định. Cùng với đó, NPMB đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, TƯLĐTT, quy chế đối thoại. Các nội dung công khai NLĐ được tham gia ý kiến, được quyết định và được kiểm tra, giám sát theo quy định của pháp luật; bảo đảm các quyền dân chủ, lợi ích hợp pháp của NLĐ tại nơi làm việc.

Công đoàn NPMB đã thực hiện tốt vai trò của mình trong việc tích cực phối hợp với NSDLĐ tham gia quản lý cơ quan đơn vị như: Tham gia xây dựng nội quy, quy chế, quy định quản lý nội bộ; xây dựng kế hoạch quản lý đầu tư xây dựng; phát động các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch; phối hợp chăm lo đời sống, việc làm, cải thiện điều kiện lao động.

Tiếp sau đó, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2020 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020 - 2022.

 

Đ/c Lê Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn NPMB trình bày báo cáo của đại diện NLĐ

 

Tại Hội nghị, các phòng Kỹ thuật, Vật tư đã trình bày những ý kiến tham luận về các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh - đầu tư xây dựng và chủ đề năm 2020 của EVNNPT. Tiếp sau đó, đ/c Tô Thị Mỹ Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổng hợp đã đọc báo cáo tổng hợp ý kiến NLĐ tại các Hội nghị Người lao động cấp phòng.  

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đánh giá cao những kết quả tích cực của NPMB trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh Covid-19 và khối lượng công việc từ nay đến cuối năm còn khá lớn, đ/c Trịnh Tuấn Sơn chỉ rõ NPMB cần phải: Tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo để ngày một nâng cao hình ảnh của Ban, chủ động tìm các giải pháp để nâng cao năng lực cán bộ công nhân viên; nghiên cứu hình thức chi trả lương cho người lao động đúng trình độ, năng lực, đảm bảo khuyến khích người lao động nỗ lực cống hiến nhiều hơn; tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ thông tin vào điều hành, quản lý và lao động; nghiên cứu xây dựng chiến lược phát triển và quản trị văn hóa doanh nghiệp; hoàn thành khối lượng công việc còn lại trong giai đoạn cuối năm 2020, góp phần vào mục tiêu chung của EVNNPT “Hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020”.

 

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Đ/c Hoàng Văn Tuyên - Giám đốc NPMB trân trọng cảm ơn những  ý kiến chỉ đạo quý báu của đ/c Trịnh Tuấn Sơn, đồng thời hứa sẽ tiếp thu chỉ đạo và đưa vào Nghị quyết của Hội nghị. Trong thời gian tới NPMB sẽ có những giải pháp hợp lý nhằm nâng cao đời sống người lao động và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Hội nghị đã bầu 5 đồng chí đại diện tập thể NLĐ tham gia vào Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2022; bầu 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Hội nghị Người lao động Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia năm 2020.

Toàn thể Hội nghị đã thống nhất quyết nghị, thông qua: Nội dung các báo cáo của đại diện NSDLĐ, báo cáo của đại diện NLĐ; các góp ý đối với nội dung nội quy lao động, TƯLĐTT, các quy chế, quy định của EVNNPT và NPMB. Hội nghị đã giao nhiệm vụ cho Giám đốc NPMB lãnh đạo, chỉ đạo tập thể cán bộ công nhân viên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch EVNNPT giao.

Đ/c Hoàng Văn Tuyên - Giám đốc NPMB đã nghiêm túc tiếp thu những góp ý, đồng thời trả lời, giải đáp thỏa đáng những tâm tư, nguyện vọng và khó khăn của người lao động tại NPMB.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Giám đốc NPMB kêu gọi tập thể cán bộ, viên chức, công nhân, người lao động trong NPMB tích cực sử dụng các phần mềm dùng chung của EVN và EVNNPT vào công việc, tiếp tục nghiên cứu các công nghệ mới triển khai các dự án lưới điện, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm vượt mọi khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020.

Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2020 NPMB được tổ chức trên tinh thần dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình làm việc đề ra./.

 

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:


Đ/c Đỗ Đức Mạnh - Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Trưởng phòng Đền bù báo cáo công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2020 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020 - 2022


Đ/c Tô Thị Mỹ Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổng hợp NPMB báo cáo tổng hợp ý kiến người lao động

 

Đ/c Nguyễn Phú Hưng - Trưởng phòng Kỹ thuật, trình bày tham luận tại Hội nghị

 

Đ/c Nguyễn Văn Hà - Phó Trưởng phòng Vật tư, trình bày tham luận tại Hội nghị

 

Đ/c Hoàng Văn Tuyên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và đ/c Lê Văn Khải - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NPMB cùng trả lời, giải đáp những ý kiến của người lao động

 

Đ/c Chu Văn Tiện - Trưởng phòng Thẩm định hướng dẫn công tác bầu cử

Các đại biểu bầu cử Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2022 và đại biểu đi dự Hội nghị Người lao động EVNNPT năm 2020

Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng phòng Tài chính Kế toán, thay mặt Tổ thư ký, trình bày dự thảo Nghị quyết Hội nghị

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

NPMB