Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 1056
Hôm nay: 55
Hôm qua: 914
Tổng số: 5815208

NPMB tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2018

Cập nhật lúc: 02/04/2018 11:07

Ngày 31/3/2018, tại Hà Nội, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2018 với sự tham dự của đầy đủ các thành phần: Đại diện EVNNPT -  người sử dụng lao động, Giám đốc NPMB - đại diện người sử dụng lao động, Chủ tịch Công đoàn NPMB - đại diện người lao động, Ban Thanh tra nhân dân, Tổ đối thoại, cùng người lao động từ các phòng chuyên môn của NPMB. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) có đồng chí Trần Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Bùi Văn Kiên - Trưởng ban Tổ chức & Nhân sự, đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - chuyên viên Công đoàn. Đồng chí Phan Lương Thiện - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NPMB và đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NPMB cùng chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã lần lượt được nghe báo cáo của đại diện người sử dụng lao động, báo cáo của đại diện người lao động, báo cáo về kết quả hoạt động của công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2018, công tác đối thoại định kỳ, tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể và quy chế dân chủ ở cơ sở trong năm 2017.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT chỉ đạo hội nghị

Kết quả của sự đồng thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động

Năm vừa qua, đại diện người sử dụng lao động NPMB đã thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan trực tiếp tới người lao động: bảo đảm cho 100% người lao động có việc làm, điều kiện và đời sống người lao động trong NPMB được cải thiện, luôn duy trì được mức lương, thu nhập ổn định; trích nộp đầy đủ kinh phí về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho toàn bộ người lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động.

NPMB cũng bảo đảm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và thực hiện quyền dân chủ của người lao động: người sử dụng lao động công khai những nội dung liên quan trực tiếp đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động. Người lao động tại NPMB đã làm tốt vai trò của mình trong việc giám sát, kiểm tra người sử dụng lao động thực hiện các chế độ chính sách  liên quan trực tiếp đến người lao động, cải thiện điều kiện làm việc, thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, thông qua tổ chức công đoàn, người lao động tích cực phối hợp với người sử dụng lao động NPMB tham gia quản lý cơ quan đơn vị như: tham gia xây dựng nội quy, quy định quản lý nội bộ, tham gia xây dựng kế hoạch quản lý đầu tư xây dựng; phát động các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm, hoàn thành các công trình trọng điểm đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng...

Dưới sự lãnh đạo của đảng ủy, sự phối hợp chỉ đạo nhịp nhàng và thống nhất giữa ban giám đốc và ban chấp hành công đoàn, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đảm bảo tiến độ chất lượng công tác đầu tư xây dựng các công trình điện, đặc biệt là các công trình trọng điểm cấp bách, quan tâm và tìm mọi cách thực hiện đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Toàn thể người lao động NPMB gắn bó với tổ chức, yên tâm công tác, đồng tâm nhất trí cống hiến vào thành tích chung. Trong năm 2017, NPMB thực hiện khối lượng đạt 2.248 tỷ đồng bằng 70,58% kế hoạch, giải ngân đạt 2.633 tỷ đồng bằng 80,1% kế hoạch; khởi công 12/14 dự án; đóng điện được 17/20 dự án. Trong đầu năm 2018, NPMB đã thực hiện khối lượng đạt 161,829 triệu đồng bằng 5,72% kế hoạch, giải ngân được 84,579 triệu đồng bằng 2,98% kế hoạch, đã khởi công 2/13 dự án, đóng điện 2/19 dự án.

Đồng chí Phan Lương Thiện - Giám đốc NPMB trình bày báo cáo của người sử dụng lao động tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc NPMB trình bày báo cáo

của đại diện người lao động tại hội nghị

 

Xây dựng chiến lược phát triển lâu dài

                Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thể hiện sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động của NPMB. Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm duy trì và phát triển những thành tựu đã đạt được ấy, chú trọng triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2018 “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua phấn đấu lập thành tích chào mừng kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia. Dựa vào những tiền đề sẵn có, NPMB cần tổng hợp và đánh giá năng lực hiện có, xây dựng một chiến lược phát triển lâu dài của Ban trên cơ sở “Chiến lược phát triển của EVNNPT đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040”; với mục đích chung nhằm đưa EVNNPT vươn lên hàng đầu châu Á về lĩnh vực truyền tải điện.

                Giải pháp thực hiện trong năm 2018

Thực hiện nguyên tắc biểu quyết dân chủ, toàn thể đại biểu thể hiện sự đồng thuận cao và thông qua Nghị quyết hội nghị về các nội dung báo cáo, các tham luận, kết quả của công tác bầu cử, những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho thời gian tới. Nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018, Nghị quyết hội nghị đã nêu rõ toàn thể cán bộ công nhân viên chức lao động NPMB cần đoàn kết triển khai kịp thời, đồng bộ các giải pháp sau:

Về công tác chính trị tư tưởng: Một là, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hai là, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, dân chủ, phối hợp, bình đẳng giữa Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, phát huy sức mạnh và trí tuệ tập thể, vượt qua thử thách, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Ba là, kiên quyết không để tệ nạn xã hội xâm nhập vào đời sống của công nhân viên chức lao động, đẩy mạnh thực hiện và hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp.

Về mục tiêu các công tác trong năm 2018 đến 2020: Tập trung quyết liệt trong việc chỉ đạo, điều hành công tác đầu tư xây dựng khởi công, đóng điện các công trình đúng tiến độ được giao, phấn đấu không có tai nạn lao động. Tổ chức công tác đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, đội ngũ cán bộ, quản lý để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Có kế hoạch xây dựng chiến lược cán bộ kế cận phù hợp với tình hình nhiệm vụ mới; tiếp tục mở các lớp đào tạo, nâng cao về quản lý, lý luận, chính trị cho cán bộ chủ chốt và cán bộ trong diện quy hoạch. Hoàn thiện và tiếp tục nâng cấp, đổi mới về cơ sở vật chất, đổi mới trang thiết bị nhằm phát huy năng lực của cán bộ công nhân viên.

                                                      

Hội nghị đã bầu ra Tổ đối thoại, Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2019 của NPMB và bầu Đại biểu đi dự Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2018 của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia./.

 

Các hình ảnh về hội nghị:

Bà Phạm Quỳnh Nga - Trưởng phòng Vật tư trình bày tham luận tại hội nghị

Ông Chu Văn Tiện - Trưởng phòng Thẩm định trình bày tham luận tại hội nghị

 Công tác bầu cử Tổ đối thoại, Ban thanh tra nhân dân NPMB nhiệm kỳ 2018 - 2020,

bầu Đại biểu dự hội nghị người lao động cấp trên

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

 

NPMB