Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 2488
Hôm nay: 869
Hôm qua: 2394
Tổng số: 8355952

Hiểu về văn hóa trách nhiệm với tổ chức của cán bộ công nhân viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia

Cập nhật lúc: 05/12/2020 10:07

Những cung đường với hàng đèn cao áp trải dài, những cánh đồng hoa lung linh ánh điện với hệ thống vòi phun nước hiện đại, những nhà máy hoạt động không ngừng nghỉ, những tòa nhà cao tầng san sát, các khu đô thị hiện đại sáng rực về đêm… tạo nên những thay đổi mạnh mẽ của mọi miền Tổ quốc. Trong sự thay đổi đó có sự đóng góp, cống hiến thầm lặng của những “người lính” truyền tải điện Việt Nam.

Để hoàn thành sứ mệnh đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định, mỗi cán bộ công nhân viên Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) hiểu rất rõ giá trị trách nhiệm với tổ chức. Trong một tổ chức, mỗi một cá nhân là một mắt xích thiết yếu, góp phần đảm bảo nhiệm vụ của cả tổ chức được thực hiện một cách trơn tru. Mỗi người tự nhận thức bản thân cần phải luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hành động, việc làm của từng cá nhân có trách nhiệm góp phần vào thành công của cả tập thể.

Con người EVNNPT luôn chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao với tất cả tâm huyết và sức lực để đạt được kết quả tốt nhất. Mỗi CBCNV EVNNPT mang trong mình ý chí của một “người lính” truyền tải điện. Họ không quản ngại gian khổ, sẵn sàng vượt mọi khó khăn, cống hiến và hy sinh vì lợi ích chung của cộng đồng. Với ý nghĩ đơn giản, cống hiến tức là “cho đi”, không mưu cầu ích lợi cho riêng mình, những người lính truyền tải điện xả thân đội mưa bão đi kiểm tra tuyến đảm bảo đường dây vận hành ổn định. Những công nhân lắp ráp nghỉ trưa ngay trên đỉnh cột dưới cái nắng thiêu da, thiêu thịt. Những cán bộ gián tiếp không quản ngại làm thêm giờ, thậm chí thức thâu đêm để soạn thảo đề án, lập phương án thiết kế, tìm ra phương án tối ưu nhất để triển khai thi công công trình. Bên cạnh đó, một số người sẵn sàng hy sinh rất nhiều thời gian quý báu dành cho gia đình nhằm hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan. Những con người ấy với ý thực tự giác cao, mong muốn tốt đẹp cho tổ chức mà dành mọi thời gian, tâm huyết cho công việc.

Người lính truyền tải điện rất tận tâm với công việc, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với công việc. Không ít những con người EVNNPT ham học hỏi bằng nhiều hình thức khác nhau: Từ những người thầy, người anh, người chị giàu kinh nghiệm và bản lĩnh; tự tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu qua sách vở, đài, báo, tạp chí; thu thập số liệu và thông tin từ đồng nghiệp để tổng hợp dữ liệu cho công việc của mình; tích cực tham gia các khóa đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn; cùng trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp và các đơn vị cùng ngành. Khi có sự cố, mỗi cá nhân phụ trách không đùn đẩy trách nhiệm, nhanh chóng bắt tay vào ứng phó tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Qua mỗi lần vấp ngã, sai sót, họ tự đúc rút bài học, tự trau dồi kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa công việc của mình.

Cán bộ, viên chức, người lao động trong EVNNPT cũng nêu cao trách nhiệm với tổ chức trong việc giữ gìn, bảo vệ lợi ích, uy tín và hình ảnh của EVNNPT; kiên quyết phản đối và đấu tranh với các hành vi sai trái, gây tổn hại đến EVNNPT. Mọi việc làm, hành vi của con người EVNNPT đều tuân thủ theo chuẩn mực đạo đức và các quy tắc ứng xử. Nhân viên EVNNPT luôn gắn bó với ngành điện, sống hòa đồng, đoàn kết, cùng xây dựng hình ảnh con người EVNNPT có bản lĩnh vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, luôn coi trọng tính nhân văn, giàu lòng nhân ái và có khát vọng vươn lên.

Đáp lại những nỗ lực của cán bộ công nhân viên, bộ máy Lãnh đạo sáng suốt với tầm nhìn sâu rộng của EVNNPT luôn nhìn thấu những con người biết nỗ lực, biết hy sinh hết mình cho sự phát triển bền vững của ngành truyền tải điện Việt Nam. EVNNPT đã ghi nhận và có cơ chế khen thưởng thích đáng cho những cá nhân tiêu biểu, điển hình trong các mặt công tác.

Nhờ đó, mỗi nhân viên EVNNPT được tiếp thêm sức mạnh vô hình - động lực tinh thần để tiếp tục cống hiến và duy trì, phát huy nét đẹp Văn hóa EVNNPT - nêu cao trách nhiệm với tổ chức. Kết quả của những nỗ lực ấy không hề nhỏ, đó là mạng lưới truyền tải điện ngày càng lan tỏa rộng khắp, hệ thống truyền tải điện quốc gia vận hành thông suốt và an toàn, góp phần vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước./.

 

Ngọc Minh