Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 387
Hôm nay: 1018
Hôm qua: 1560
Tổng số: 5645484

TTĐ Phú Yên tổ chức Hội thi Văn hóa doanh nghiệp EVNNPT lần thứ 1 - năm 2017

Cập nhật lúc: 08/09/2017 11:20

Nhân dịp chào mừng Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, kỷ niệm 27 năm ngày thành lập đơn vị, ngày 1/9/2017, TTĐ Phú Yên (thuộc Công ty Truyền tải điện 3) đã tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu VHDN EVNNPT.

Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là tài sản vô hình của một công ty. Dù không thể cân đo, đong đếm nhưng nó luôn hiện hữu trong những doanh nghiệp chân chính biết nâng niu, vun đắp bản sắc văn hóa của chính mình. Văn hóa có giá trị đặc biệt và cần phải có chỗ đứng trang trọng nhất trong doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, xây dựng văn hóa doanh nghiệp đã được lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đặc biệt quan tâm.

Nhận thức rõ việc xây dựng VHDN EVNNPT trong đơn vị nhằm giúp cho CBCNV có cái nhìn rõ nét hơn, nâng cao ý thức thực thi, giữ gìn VHDN, nên ngay từ đầu năm, Chi bộ, Lãnh đạo TTĐ Phú Yên đã lên ý tưởng tổ chức cuộc thi tìm hiểu về VHDN EVNNPT cấp đơn vị.

Ngay khi kế hoạch liên tịch số 04-CDĐTN-TTĐPY được lãnh đạo đơn vị duyệt, các tổ đội sản xuất, khối văn phòng đã tổ chức thành lập đội dự thi, tiến hành ôn luyện kiến thức, luyện tập tiểu phẩm chào hỏi rất sôi nổi.

Ngày 1/9/2017, nhân dịp chào mừng Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, kỷ niệm 27 năm ngày thành lập đơn vị, TTĐ Phú Yên đã tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu VHDN EVNNPT.

Theo đó, sáng ngày 1/9/2017, tề tự về tại Hội trường TTĐ Phú Yên là đông đảo các bạn thí sinh và cổ động viên của 3 đội: TBA 220 kV Tuy Hòa, đội TTĐ Tuy Hòa, và liên quân khối Văn phòng. Ai nấy cũng thể hiện quyết tâm mang chức vô địch cuộc thi VHDN EVNNPT TTĐ Phú Yên lần một về cho đội mình.

Trong suốt cuộc thi, các đội tranh tài quyết liệt qua 3 phần thi: Chào hỏi, Trả lời trắc nghiệm bằng hình thức giơ bảng và Hùng biện.

Mở màn với phần chào hỏi, các đội đã giới thiệu rõ nét về đội thi, công việc chuyên môn và lý do đến với cuộc thi bằng những hình thức sáng tạo như kịch, thơ, vè.

Phần thi hùng biện về các chủ đề VHDN lại là đất diễn của các đội trưởng. Các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu về tầm quan trọng của VHDN, sự cần thiết trong việc xây dựng VHDN đi đội với đẩy mạnh công tác sản xuất, mối quan hệ tương hỗ giữa việc giữ gìn bản sắc VHDN và phát triển chuyên môn.

Mang lại sự hào hứng và hồi hộp cho khán giả nhất lại là phần thi trắc nghiệm. Các đội thi đã cho thấy sự nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức VHDN EVNNPT, qui tắc ứng xử, giao tiếp, về truyền thống EVNNPT.

Kết thúc Hội thi, với tiểu phẩm: Truyền tải điện trong lòng dân, liên quân Khối Văn phòng đã giành giải Nhất phần chào hỏi và giải Nhì chung cuộc. Phần hùng biện mạch lạc, sâu sắc với chủ đề ban giám khảo đưa ra là: “Có ý kiến cho rằng, là đơn vị TTĐ, chỉ cần quản lý vận hành cho tốt là hoàn thành nhiệm vụ, không cần phải xây dựng VHDN, bạn nhận xét thế nào về ý kiến này. Nếu không đồng ý bạn sẽ phản biện như thế nào?”, đội trưởng Nguyễn Hữu Dương đã mang về giải Nhất phần thi hùng biện và giải Ba chung cuộc cho đội TTĐ Tuy Hòa. Nhưng cuộc bứt phá ngoạn mục qua phần thi trắc nghiệm với 10/10 câu trả lời đúng, đội TBA 220 kV Tuy Hòa đã giành số điểm chung cuộc cao nhất và trở thành nhà vô địch cuộc thi VHDN EVNNPT TTĐ Phú Yên lần thứ 1.

Hội thi thành công tốt đẹp, CBCNV TTĐ Phú Yên có dịp được hiểu rõ hơn về VHDN EVNNPT, nhận thức sâu sắc về những giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn, chuẩn mực đạo đưc, và truyền thống EVNNPT. Chúng tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc trong một đơn vị, một Công ty, một Tổng công ty mà vấn đề VHDN, đạo đức nghề nghiệp được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi  thấy mình phải có trách nhiệm to lớn hơn nữa, không chỉ cống hiến để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý vận hành, mà còn phấn đấu, tu dưỡng bản thân không ngừng nghỉ để hình thành nên phẩm chất của một người CBCVN truyền tải điện trong thời đại mới./.

Minh Khang - TTĐ Phú Yên
Nguồn: npt.com.vn