Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 272
Hôm nay: 556
Hôm qua: 585
Tổng số: 11266774

NPMB hưởng ứng kỷ niệm 113 năm ngày thành Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)

Cập nhật lúc: 08/03/2023 13:05

     Tham dự chương trình có Ban Giám đốc và đại diện các phòng chức năng. Tại chương trình, đ/c Hoàng Văn Tuyên – Giám đốc NPMB đã tặng hoa cho Trưởng ban Nữ công NPMB cùng với lời chúc mừng toàn thể chị em NPMB. Đ/c Phùng Bảo Anh – Phó Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ NPMB đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể chị em NPMB. Đồng chí đánh giá cao sự đóng góp của chị em NPMB đối với phát triển của NPMB trong những năm qua.


Đ/c Hoàng Văn Tuyên - Giám đốc NPMB tặng hoa cho Trưởng Ban nữ công NPMB)

     Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (01/7/2008 - 01/7/2023), Công đoàn NPMB đã tổ chức buổi kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 tại đơn vị với chủ đề “Phụ nữ NPMB – Văn hóa ba miền EVNNPT”.

     Mở đầu chương trình với câu chuyện về công tác điều động nhân sự giữa đơn vị này với đơn vị khác nhằm thực hiện đề án nâng cao năng lực quản lý dự án. NPMB lên kế hoạch lựa chọn các cá nhân xuất sắc trong chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt công việc, có năng lực và tinh thần ham học hỏi, thu thập kiến thức, kinh nghiệm từ đơn vị khác và triển khai phát triển tại NPMB. Thông qua các phần thể hiện của các nhóm về trang phục, ẩm thực và văn hóa của ba miền Bắc, Trung, Nam các cá nhân có thể quyết định đơn vị sẽ tới để học tập.

     Đại diện các đơn vị thuộc ba miền Bắc – Trung – Nam đã biểu diễn trang phục gồm đồng phục của EVNNPT như áo trắng, áo dài xanh, áo truyền tải; trang công sở và trang phục truyền thống của các miền. Chỉ một chút sáng tạo trong sử dụng phụ kiện, các chị em đã khoác trên mình những bộ đồng phục vô cùng duyên dáng. Bên cạnh đó, những nét văn hóa đặc trưng của ba miền cũng được các đại diện thể hiện vô cùng ấn tượng qua những trang phục truyền thống như áo tứ thân là tượng trưng cho văn hóa người đồng bằng Bắc Bộ; nét dịu dàng, thanh tao của người con gái xứ Huế trong trang phục áo dài; chiếc áo bà ba gắn liền với hình ảnh người con Nam Bộ hiền lành, chất phác. Dù với bất kỳ bộ trang phục nào, dù ở bất cứ vùng miền nào, nhưng hình ảnh của người phụ nữ nói chung vẫn thật xinh đẹp, duyên dáng.


(Chị em NPMB trong phần thể hiện Trang phục)

     Buổi kỷ niệm tiếp tục với phần thi Ẩm thực vùng miền, các nhóm lần lượt giới thiệu các món ăn đặc trưng của vùng mình. Đồng thời cũng mang đến hình ảnh cuộc sống của các vùng miền qua phần biểu diễn tài năng của các nhóm. Kết thúc phần thi Ẩm thực, các nhóm đến với phần chơi mang tên “Đoàn kết”. Qua các phần thể hiện, nhóm miền Bắc là đội truyền tải tốt nhất thông điệp về Văn hóa vùng miền. Nhóm miền Trung đạt giải phong cách. Nhóm miền Nam là đội đạt giải tài năng. Các đội đã mang lại không khí tươi vui và rộn rã tiếng cười cho toàn thể CBCNV nói chung cũng như các chị em Phụ nữ NPMB nói riêng.

Một số hình ảnh:


(Nữ CBCNV NPMB trong trang phục đặc trưng của các vùng miền)

(Nữ CBCNV NPMB trong trang phục đồng phục EVNNPT)

(Đội miền Bắc thông qua những câu hát quan họ đã giới thiệu thành công những món ăn đặc trưng của miền Bắc)

(Đội miền Trung đã cho khán giả được cảm nhận những món ăn đậm chất miền Trung ngay tại chỗ ngồi)

(Đội miền Nam đã giới thiệu qua phần hát và chiếu clip chị em đi học nấu ăn món cá kèo miền Tây)

(CBCNV chụp hình tại buổi kỷ niệm)