Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 191
Hôm nay: 475
Hôm qua: 585
Tổng số: 11266693

78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công: Nền tảng vững chắc cho sự phát triển và thịnh vượng của Đất nước

Cập nhật lúc: 02/09/2023 08:00

Hà Nội, ngày 19 tháng 8 năm 2023 - Hôm nay, toàn dân Việt Nam trọng thể kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023), một sự kiện lịch sử quan trọng đánh dấu sự giải phóng và độc lập của đất nước. Kỷ niệm này không chỉ là dịp để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, nhà lãnh đạo cách mạng, mà còn là cơ hội để thắp sáng ngọn lửa tinh thần yêu nước và xây dựng tương lai hùng cường của Việt Nam.

Cái cách và Hy sinh

Ngày 19/8/1945 đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử dân tộc Việt Nam, ngay khi Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng 8 thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại quảng trường Ba Đình. Sự kiện này đã kết thúc quãng thời gian đối diện với hàng thế kỷ thuộc địa và chế độ áp bức của thực dân Pháp. Cách mạng tháng Tám không chỉ đòi hỏi sự hy sinh lớn từ các anh hùng và chiến sĩ, mà còn là sự đoàn kết, tập trung của nhân dân Việt Nam. Trái tim yêu nước và khát vọng tự do đã thúc đẩy người dân Việt Nam đoàn kết lại với mục tiêu chung - giành lại độc lập và tự do cho đất nước.

78 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công: Tương lai rạng ngời

Hơn bảy thập kỷ sau ngày Cách mạng tháng Tám, Việt Nam đã trải qua một cuộc hành trình phát triển ấn tượng. Đất nước đã đối diện với nhiều thách thức và khó khăn, nhưng tinh thần của ngày Cách mạng vẫn còn đọng mãi trong lòng người Việt Nam. Từ một quốc gia bị chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã đổi mới và hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng và sự phát triển trong nhiều lĩnh vực, Việt Nam đã xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự thịnh vượng trong tương lai. Sự đầu tư vào giáo dục, công nghiệp, và công nghệ đã giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Tương lai: Giữ gìn và Xây dựng

Trong vài năm trở lại đây, cùng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất. Để thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tránh bị lạc hậu, các quốc gia phải thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Khi đại dịch COVID-19 lan rộng, dẫn đến những hạn chế về giao tiếp và việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, đã buộc các doanh nghiệp phải áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật số hơn trong hoạt động, đặc biệt là trong quản trị nội bộ, thanh toán điện tử, marketing trực tuyến. Trong thời gian ngắn, tỷ lệ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số tăng nhanh so với trước, cụ thể trong quản lý nhân sự từ xa, hội nghị trực tuyến, học trực tuyến, phê duyệt nội bộ…

Để thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp số hóa, hàng loạt công nghệ tiên tiến đã được Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) ứng dụng hiệu quả trong công tác quản lý hệ thống truyền tải điện thời gian qua. NPMB đã từng bước ứng dụng công nghệ mới để thông minh hóa công tác đầu tư xây dựng, bao gồm ứng dụng AI trong giám sát thi công; ứng dụng BIM trong công tác khảo sát thiết kế; ứng dụng GIS trong thiết kế, quản lý tiến độ; các trạm biến áp 220kV mới đi vào vận hành đều là các trạm biến áp không người trực; hạn chế tối đa chỉ định thầu, tăng cường đấu thầu, chào hàng cạnh tranh qua mạng đối với các công việc mua sắm, trang bị sử dụng chi phí sản xuất kinh doanh của Ban; tối ưu hóa, linh động trong công tác điều chuyển, sử dụng VTTB,…

Hướng tới tương lai, nhiệm vụ của NPMB nói riêng và EVN nói chung là duy trì và phát triển những thành tựu đã đạt được trong sự phát triển kinh tế, xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách và hiện đại hóa hệ thống hành chính, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và quản lý hiệu quả, để đáp ứng yêu cầu của thế kỷ 21. Bên cạnh đó, tình thần đoàn kết và tương thân tương ái của người dân Việt Nam cũng cần được duy trì. CBCNV NPMB cần tiếp tục đề cao giá trị nhân đạo và xã hội, để mọi công dân có cơ hội và truy cập đầy đủ vào sự phát triển của đất nước. Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám là dịp để tự hào về lịch sử và vận mệnh của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, nó cũng là một lời kêu gọi cho tất cả người dân Việt Nam cùng nhau hướng về tương lai, với sự tự tin và quyết tâm xây dựng một Việt Nam thịnh vượng, đoàn kết và phồn thịnh.