Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 194
Hôm nay: 478
Hôm qua: 585
Tổng số: 11266696

Nâng cao nhận thức An toàn thông tin cho các CBCNV NPMB

Cập nhật lúc: 23/08/2023 09:50

Mở đầu buổi đào tạo, Giảng viên đã giới thiệu tổng quan về An toàn thông tin theo các yếu tố về tính bí mật, tính toàn vẹn và tính khả dụng của thông tin. Các dẫn chứng về những thủ đoạn lừa đảo tinh vi,chiếm đoạt tài sản qua môi trường IoT là một hồi chuông cảnh báo cho tất cả các cá nhân sử dụng các thiết bị máy tinh và thiết bị thông minh.


Giảng viên Trịnh Hoài Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo An toàn thông tin

 Việc đảm bảo an toàn thông tin cho tổ chức là điều kiện cần thiết để đảm bảo cho việc vận hành bộ máy doanh nghiệp hiệu quả và tránh những rủi ro đáng kể sau này. Những rủi ro đến từ việc tấn công an ninh mạng như tấn công qua email, mạng xã hội, tin nhắn hay lợi dụng các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị thông minh do tin tặc (hacker) gây ra sẽ gây ra tổn thất nặng nề cả về vật chất và tinh thần cho cá nhân và tổ chức. Giảng viên đã đưa ra nhiều dẫn chứng về tầm quan trọng của việc đảm bảo An toàn thông tin như vụ việc tấn công hệ thống thông tin của Vietnam Airlines ngày 29/07/2016, để lại hậu quả nghiêm trọng về danh tiếng, tài chínhcủa doanh nghiệp.


Nghị định 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về Bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Để đảm bảo an toàn thông tin cho từng cá nhân, các CBCNV được thực hành cài đặt các ứng dụng như Google Authenticator (ứng dụng thiết lập chế độ bảo mật 2FA)  hay Password manager (ứng dụng quản lý và hệ thống mật khẩu). Việc đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị cá nhân như thiết lập tường lửa Window defender, xác thực độ in cậy của website thông qua chứng chỉ SSL hay không chia sẻ các đường link, website không chính thống sẽ góp phần xây dựng một môi trường thông tin an toàn, minh bạch.

Kết thúc buổi đào tạo, các CBCNV cùng tham gia trò chơi rèn luyện kiến thức và nhận được những phần quà nhỏ từ Ban tổ chức.

Một số hình ảnh về buổi đào tạo tại NPMB: