Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 281
Hôm nay: 565
Hôm qua: 585
Tổng số: 11266783

Người tận tâm làm đẹp môi trường làm việc tại NPMB

Cập nhật lúc: 28/08/2023 11:00

Bước vào khuôn viên trụ sở Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB), cán bộ công nhân viên luôn cảm thấy hào hứng vì môi trường làm việc khang trang, thông thoáng, xanh mát. Điều này có được là do sự quản lý, giám sát, đôn đốc chặt chẽ của Ông Trần Văn Sơn - Nguyên Phó Trưởng phòng Tổng hợp. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường cơ quan  vốn bị cho là nhạt nhẽo, tốn thời gian, ít người quan tâm. Thế nhưng, anh Sơn thực hiện một cách đầy trách nhiệm, với tất cả sự tận tâm của mình.


(Ông Trần Văn Sơn - Nguyên phó Trưởng phòng Tổng hợp)

Những công việc thầm lặng

Cán bộ công nhân viên NPMB đã quen thuộc với hình ảnh người Phó trưởng phòng Tổng hợp Trần Văn Sơn đến từ sáng sớm để rà soát toàn bộ khuôn viên, các tòa nhà tại trụ sở cơ quan nhằm đảm bảo không gian làm việc được sạch sẽ và an toàn.

Anh Sơn luôn trăn trở, suy nghĩ làm sao để môi trường công sở được văn minh, hiện đại nhất, đảm bảo tuân thủ “Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng”. Anh đã tham mưu cho Giám đốc nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường, điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Anh thường xuyên đôn đốc việc quét dọn, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các phòng làm việc; nhắc nhở cán bộ công nhân viên tuân thủ các biện pháp phòng chống cháy nổ, bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh chung. Có lúc tự tay sửa từng vòi nước bị hỏng, thay từng bóng đèn bị cháy. Anh cười và bảo: “Gọi thợ lâu lắm. Thà mình tự làm còn nhanh hơn”.

Triển khai giải pháp trang trí cây xanh tại các hành lang và các phòng làm việc, anh đích thân chọn từng chậu hoa, cây cảnh tại chợ hoa về trồng. Với suy nghĩ “Mắt mình thấy đẹp thì người khác cũng sẽ thấy đẹp”, anh tự tay tưới nước, bón phân, cắt tỉa, chăm sóc cho cây. Những cây xanh vươn mình tỏa sắc, thanh lọc không khí thêm trong sạch. Môi trường cảnh quan tại NPMB ngày càng xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn.

Trước mỗi cuộc họp, anh kiểm tra, đốc thúc để đảm bảo mọi công đoạn chuẩn bị được thực hiện chu đáo. Với những hội nghị có quy mô lớn được tổ chức tại trụ sở cơ quan, anh tham khảo ý kiến của nhiều cấp lãnh đạo nhằm đảm bảo không có sự sai sót. Anh tỉ mẩn nâng niu, sắp đặt từng biển tên đại biểu theo đúng thứ tự. Việc treo các tấm băng rôn tuyên tuyền cũng được cân nhắc kỹ lưỡng, từng chữ, từng từ, phối màu đảm bảo quy định. Anh cho biết, việc chuẩn bị chu đáo đảm bảo hội nghị thành công tốt đẹp; phòng họp được bố trí một cách ngăn nắp, khoa học, phù hợp với nội dung sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công việc của Ban.

Những công việc chẳng phải “to tát” nhưng vô cùng quan trọng ấy thường được thực hiện vào những thời điểm mà những cán bộ công nhân viên khác được nghỉ ngơi như vào những giờ nghỉ trưa, thậm chí đôi khi cả vào buổi tối hoặc cuối tuần. Đã có lần, vào đúng ngày nghỉ cuối tuần, trận mưa to ập đến gây vỡ đường ống thoát nước, nước tràn vào ngập sân cơ quan, anh vội vội vàng vàng chạy xe đến cơ quan để tìm cách khắc phục để đảm bảo khuôn viên cơ quan sạch sẽ, khô ráo, sẵn sàng phục vụ cán bộ công nhân viên tuần làm việc mới hiệu quả.

Hiệu quả từ những nỗ lực

Những nỗ lực, cố gắng của anh Trần Văn Sơn đã góp phần làm cho không gian cơ quan, nơi làm việc sạch, đẹp, thân thiện với môi trường, tạo tâm lý thoải mái, tinh thần làm việc tốt, góp phần nâng cao chất luợng công việc. Hàng năm, NPMB không để xảy ra sự cố cháy nổ hay tai nạn lao động. Cán bộ công nhân viên NPMB luôn có thái độ vui vẻ, hòa nhã, tôn trọng mọi nguời.

    Lời bàn

Khi làm một công việc mỗi cá nhân cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc. Người tận tâm thì mới mang hết sức lực và trí tuệ để vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được mục tiêu đề ra, có như vậy thì mới làm mọi việc đến nơi đến chốn.